Pháp lý Dự án Opal ParkView Thuận An – Tập đoàn Đất Xanh

Là một dự án chung cư cao cấp được xây dựng tại “Đô thị hạt nhân” Thuận An, Opal ParkView ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong giới bất động sản khi sở hữu địa thế “hái ra tiền” cùng hệ thống tiện ích nội khu, ngoại khu hiện đại, đẳng cấp. Điều đặc biệt, dự án Opal ParkView là “con cưng” của Tập đoàn Đất Xanh – một trong những “tay to” trong làng bất động sản! 

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về pháp lý dự án Opal ParkView, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Phối cảnh Opal Parkview
Phối cảnh Opal Parkview
  1. Pháp lý dự án là gì? Cách kiểm tra pháp lý dự án

Trước khi đi vào tìm hiểu pháp lý dự án Opal ParkView Thuận An, chúng ta cần hiểu rõ một số khái niệm, giúp bạn có căn cứ cơ sở để xác định pháp lý của bất kỳ dự án chung cư nào.

Trước tiên, pháp lý dự án là tất cả bộ hồ sơ, giấy tờ cần có liên quan đến một dự án bất động sản nhất định theo quy định của pháp luật nước Việt Nam. Đây được xem căn cứ quan trọng để nhà đầu tư xác định độ uy tín, tin tưởng của của dự án trước khi “sang tiền ký tên”, tránh hiện tượng “tiền mất tật mang”.

Quy trình hoàn thiện Pháp lý dự án
Quy trình hoàn thiện Pháp lý dự án

Một pháp lý dự án chung cư đầy đủ sẽ phải gồm:

– Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư dự án do Nhà nước cấp phép, cho phép chủ đầu tư hoạt động trên lĩnh vực bất động sản hay không.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Đây là căn cứ quan trọng xác định đất đó có phải “đất sạch” hay không, điều này giúp bạn tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có sau này.

– Giấy phép do Sở xây dựng cấp phép đảm bảo các thông tin sau: Tên chủ đầu tư, tên dự án, mật độ xây dựng, số tầng, số căn hộ, chiều sâu, chiều cao căn hộ,…

– Giấy tờ bảo lãnh từ ngân hàng: Đây là giấy tờ rất có lợi cho nhà đầu tư, giúp giảm thiểu rủi ro, đặc biệt khi dự án không đúng tiến độ hoặc các điều khoản hợp đồng bị sai lệch. Loại giấy này đảm bảo rằng ngân hàng hoàn trả tiền cho bạn khi dự án không đảm bảo yêu cầu cam kết.

– Ngoài ra, một số giấy tờ pháp lý bạn cần quan tâm khi xuống tiền mua chung cư là: Thỏa thuận về vấn đề điện/nước, giấy phép bảo vệ môi trường, giấy phòng cháy chữa cháy, văn bản chấp thuận đầu tư, biên bản nghiệm thu đã hoàn thiện phần phòng móng dự án, quyết định 1/500, Giấy chứng minh hoàn thiện tiền nộp tiền sử dụng đất, thuế đất…

Xem xét kỹ tính pháp lý opal parkview
Xem xét kỹ tính pháp lý opal parkview

Sau khi đã nắm chắc những kiến thức cơ bản nhất về pháp lý dự án, bạn có thể căn cứ vào đó để đánh giá pháp lý dự án Opal ParkView Thuận An.

  1. Pháp lý dự án Opal ParkView Thuận An

Để đánh giá pháp lý dự án Opal ParkView, một trong những căn cứ quan trọng cần xét đến đầu tiên chính là độ uy tín của chủ đầu tư. 

Với dự án Opal ParkView Thuận An, chủ đầu tư là Tập đoàn Đất Xanh – một đơn vị có tiềm lực tài chính rất mạnh khi sở hữu trong tay quỹ đất lên đến 800ha cùng vốn điều lệ đạt 5.200 tỷ đồng.

Ra đời từ năm 2003, tính đến nay Đất Xanh đã có 18 năm lăn lộn trên thị trường bất động sản. Tính đến nay, Tập đoàn Đất Xanh sở hữu đến 70 công ty con trên 63 tỉnh thành, được xếp vào hàng TOP 10 công ty bất động sản tốt nhất Đông Nam Á.

Để đánh giá tính pháp lý dự án Opal ParkView thông qua giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư, chúng tôi đã tra cứu thông tin của Tập đoàn Đất Xanh trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Theo thông tin trên website chính thức, đơn vị này có mã số doanh nghiệp là 0303104343, người đại diện là Bùi Ngọc Đức, đặt trụ sở tại 2W Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, để đánh giá độ uy tín của dự án Opal ParkView, bạn đừng quên căn cứ vào các dự án trước đó của Tập đoàn Đất Xanh. Đất Xanh có vẻ rất mát tay trong việc cho ra đời những căn chung cư luôn “cứ mở bán là cháy hàng”. 

Trước đó là Sunview 1&2, LuxCity, Opal Garden, Opal Riverside, LuxGarden, Opal CityView và mới đây nhất là ParkView Thuận An.

Quay lại vấn đề pháp lý dự án căn hộ Opal ParkView, theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án này được khởi công xây dựng vào Quý III/2021 và dự kiến bàn giao nhận nhà vào năm 2024. 

Để xác định chủ đầu tư Đất Xanh có đang thực hiện dự án đúng tiến độ hay không, chúng tôi đã tìm hiểu một vài nguồn thông tin thì được biết: Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hướng đến hoạt động xây dựng, tuy nhiên Opal ParkView hiện vẫn đang thực hiện đúng theo tiến độ cam kết đặt ra với nhà đầu tư. 

Ngoài ra, dự án Opal ParkView có đầy đủ giấy tờ pháp lý như Giấy chứng nhận sử dụng đất, giấy phép xây dựng, đồng thời thực hiện việc đóng tiền thuế đất và đất sử dụng đầy đủ theo quy định.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến tính pháp lý Opal ParkView, hãy chat với chúng tôi để được đội chuyên gia tận tình hỗ trợ.

Hotline: 0878.028.028 / zalo: 0934.950.888

 

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *